03/01/2020 | 2328 |
1 Đánh giá

Việc vận chuyển hàng hóa thường rất khó khăn vất vả và tốn nhiều thời gian, công sức. Nhu cầu vận năng hàng hoá càng trở nên cấp thiết khi xã hội ngày càng phát triển, kinh tế ngày một đi lên. Chính vì thế, con người đã sáng tạo và phát minh ra nhiều phương pháp vận chuyển hàng hóa khác nhau với mong muốn giảm sức người, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Thang Nâng Hàng - Phát minh cực kì thành công trong Ngành Công nghiệp Vận chuyển chính là một trong số đó.

Vận năng hàng hoá bằng Thang Nâng

Bước ngoặt lớn trong Ngành Công Nghiệp Vận Chuyển

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt Thang Nâng Hàng? Mọi người đều biết đến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng tìm hiểu thêm nào.

Trước kia, việc vận chuyển hàng hóa thường rất khó khăn vất vả và tốn nhiều thời gian, công sức. Nhu cầu vận năng hàng hoá càng trở nên cấp thiết khi xã hội ngày càng phát triển, kinh tế ngày một đi lên. Chính vì thế, con người đã sáng tạo và phát minh ra nhiều phương pháp vận chuyển hàng hóa khác nhau với mong muốn giảm sức người, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Thang Nâng Hàng - Phát minh cực kì thành công trong Ngành Công nghiệp Vận chuyển chính là một trong số đó, và hiện tại đã được áp dụng rộng rãi, đóng góp to lớn vào quá trình phát triển dịch vụ nói riêng và kinh tế nói chung.

Vậy thế nào là Thang Nâng Hàng?

Khác với các loại Thang Máy Tải Khách mà chúng ta thường thấy và sử dụng, Thang Nâng Hàng (ký hiệu là chữ F: Freight) sử dụng chủ yếu CHỈ để chuyên chở và vận chuyển các loại hàng hóa. Chúng có những quy chuẩn nhất định chung và cũng có những tiêu chuẩn đặc biệt riêng tùy thuộc vào loại hàng hóa mà chúng vận chuyển. Những tiêu chuẩn này được thành lập dựa trên cơ sở tuân theo một số yêu cầu về an toàn nhất định theo Thông tư của Hiến pháp Việt Nam để đảm bảo sự an toàn tối đa khi vận chuyển cho hàng hoá và cả người điều khiển Thang.

Những đối tượng nào sẽ “cần tới” Thang Nâng Hàng?

Hiện tại ở Việt Nam loại thang máy này chủ yếu được sử dụng tại các cơ sở hoặc khu công nghiệp, phân xưởng lớn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Tuy vậy, sự đa dạng trong mẫu mã cũng như sự linh hoạt trong thiết kế đã biến Thang Nâng Hàng trở thành một trong những người bạn “cực kì thân thiết” của cả những hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ. Chính sự đặc biệt này đã giúp chủ đầu tư giải quyết mọi nỗi lo về vận chuyển với bất kì loại hàng hoá nào và trong bất cức lúc nào. Đó có thể là vận chuyển cây xanh ở các hộ, đó cũng có thể là vận năng tiền, két sắt trong các ngân hàng lớn,… hoặc thậm chí là các thùng rác cỡ lớn ở các xưởng gia công…

Tất cả đã có Thang Nâng Hàng giải quyết dùm bạn.
Vậy khi có nhu cầu lắp đặt Thang Nâng Hàng chúng ta sẽ quan tâm tới những thông tin nào?

Trước hết là cấu tạo của Thang Nâng Hàng.
Ở đây chúng ta sẽ chia cấu tạo của Thang thành 4 phần chính:
- Cabin: Dùng để chứa hàng hóa, tải trọng của Thang theo đó mà được thiết kế theo nhu cầu vận năng, từ đó quyết định kích cỡ phù hợp cho cabin.
- Dây cáp nâng: Bộ phận hỗ trợ cho quá trình vận hành của cabin. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng đảm bảo an toàn cho hàng hóa bên trong.
- Giếng thang: Bộ phận để cho cabin của Thang Nâng Hàng di chuyển lên xuống.
- Bộ hãm bảo hiểm của Thang được đặt phía trên các cabin.\

Ngoài ra, còn có nhiều bộ phận và chi tiết nhỏ khác giúp kiểm soát và vận hành thang một cách tốt nhất.

Như đã đề cập ở trên, Thang Nâng Hàng là một trong những sản phẩm có thể dễ dàng “biến tấu” và thiết kế theo bất kì yêu cầu nào của khách hàng. Do đó, nó cũng có rất nhiều loại và được phân chia theo từng tính chất riêng biệt. Cụ thể:

- Phân loại theo tải trọng:

+ Tải trọng nhỏ sẽ là từ 100 - 500Kg.
+ Tải trọng trung bình sẽ là từ 500 – 1000Kg.
+ Tải trọng lớn sẽ là > 1000Kg.

- Phân loại theo chức năng:
+ Thang chuyên chở hàng hóa: Đây là loại thang mà bạn chỉ có thể chở hàng hóa, thiết kế của nó đặc biệt để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển một số loại hàng hóa nhất định.
+ Thang chở hàng đa năng: Với thang máy đa năng này bạn có thể chở cả người và hàng hóa đồng thời mà vẫn đảm bảo an toàn (miễn là không vượt mức tải trọng cho phép).
+ Thang máy chuyên chở xe hơi: Đây cũng là một loại Thang Nâng Hàng nhưng mình tách rời vì nó có vài đặc điểm khá riêng về đối tượng sử dụng (dùng cho các gara ô tô hay biệt thự lớn) và tải trọng gần như đều là loại tải trọng lớn (> 1000Kg).

Thang Nâng Hàng - Sự đầu tư thông minh nhất hiện nay

Sở hữu một chiếc Thang Nâng Hàng có thể xem là một trong những đầu tư thông minh nhất hiện nay bởi ta chỉ cần “LẮP ĐẶT 1 LẦN” nhưng có thể: SỬ DỤNG MÃI MÃI. Đó là chưa kể đến số vốn bỏ ra để lắp đặt một chiếc Thang Nâng đơn giản là không quá cao và bạn hoàn toàn cho có thể cân nhắc trong khi chi phí nhân công có xu hướng cao dần. Chưa hết, sự đầu tư “thông minh” này còn làm tăng độ “chuyên nghiệp” cho nơi làm việc của bạn. Hãy thử nghĩ đến cảm giác khi bạn dẫn đối tác đi xem nhà xưởng của bạn khi bạn sở hữu một dây chuyền phát triển sản phẩm chuyên nghiệp. Mọi sản phẩm, mọi khâu vận hành đều được máy móc thực hiện một cách có quy tắc, đúng giờ và nhanh chóng. Tin chắc rằng, đây sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.


(*) Xem thêm:

Bình luận